VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI ĐĨA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO TRẺ EM

 Bé học tiếng Anh từ khi còn nhỏ là điểm khởi đầu tốt nhất cho quá trình học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Học tiếng Anh cho bé, đặc biệt là bé mẫu giáo và trước mẫu giáo cần tập trung vào những cách tiếp cận đơn giản, vui nhộn và tập trung chủ yếu vào việc giúp bé ghi nhớ qua hình ảnh. Sau đây là các trò chơi học tiếng Anh dành cho trẻ em mà các mẹ nên biết nhé!

1. Năm trò chơi học tiếng Anh dành cho trẻ em

Đoán hành động

game-hoc-tieng-anh-cho-tre-em

Game học tiếng Anh cho trẻ em

Trò chơi này như một game học tiếng Anh cho trẻ em khá đơn giản, mục đích giúp trẻ ghi nhớ từ vựng. Các mẹ cần chuẩn bị một số mẩu giấy nhỏ có ghi động từ trong tiếng Anh. Để trò thú vị hơn, mẹ hãy chia nhóm từ thành các cấp độ dễ – trung bình và khó. Hãy để trẻ bốc một mẩu giấy nhưng không được nhìn và đưa cho mẹ. Các mẹ sẽ diễn tả hành động thể hiện từ đó và đố trẻ đoán đó là từ gì.

Các quốc gia trên thế giới

co-cac-quoc-gia-tren-the-gioi

Đoán các quốc gia trên thế giới

Đây là trò chơi học tiếng Anh cho trẻ nhớ được tên các nước trên thế giới bằng tiếng Anh. Mẹ và con sẽ thi nhau xem ai nói được nhiều tên nước bằng tiếng Anh nhất và không được lặp lại các tên đã nói trước đó. Trò chơi ngày càng khó khi số lượng nước ngày càng ít đi. Trước khi chơi, bạn có thể mở từ điển để con nhớ tên của những nước mà bạn nghĩ con không biết. Khi chơi trẻ sẽ thấy hứng thú và nhớ được tên nhiều nước, từ đó làm tăng thêm vốn từ vựng cho trẻ.

Con viết được bao nhiêu từ ?

Trò chơi này nhằm mục đích tăng sự sáng tạo và khả năng tư duy về từ vựng tiếng Anh của trẻ nhỏ. Mẹ cần chuẩn bị trước một cái bút và tờ giấy. Sau đó đưa ra một từ và để trẻ viết từ tiếng Anh khác có sử dụng chữ cái tạo nên từ đó. Và hãy khen trẻ khi viết được nhiều từ nhé.

day-tre-hoc-tieng-anh

Dạy trẻ học tiếng Anh

Ví dụ từ “English”. Các từ khác trẻ có thể viết được là

Từ có 2 chữ cái: hi, he, is, in

Từ có 3 chữ cái: his, she, get, leg

Simon nói thế

Đây là một trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em có thể nâng cao khả năng nghe ở trẻ. Mẹ có thể chơi cùng con mà không cần chuẩn bị trước thứ gì. Trò rất đơn giản, mẹ nói ra hành động và sau đó thực hiện hành động đó. Nếu bé làm theo nhanh chứng tỏ con đã hiểu từ. Nếu bé không làm hoặc làm không chính xác thì mẹ lặp lại nhiều lần để con được hiểu.

tro-choi-hoc-tieng-anh-cho-tre-em

Trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em

Ví dụ, mẹ nói “Simon says, hands on head” và rồi đưa cả hai tay đặt lên đầu. Nếu trẻ làm theo nhanh thì mẹ chuyển qua hành động khác “Simon says, hands on ears”. Nếu trẻ làm chậm hoặc không làm theo được mẹ có thể cho tay lên tai sau đó quay lại đặt tay lên trên đầu.

Thật hay lừa đối

tro-choi-hoc-tieng-anh-cho-be

Trò chơi học tiếng Anh cho bé

Truth or Lies là game học tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ tăng kĩ năng nghe hiểu và rèn luyện nhân cách cho trẻ. Mẹ nói một câu và trẻ xem đó là sự thật hay chỉ là nói dối. Hãy nói những câu vui vẻ như “I live on the sun” hay “I am a superman”

2. Các đĩa dạy tiếng Anh cho trẻ

Trên đây là những trò chơi tiếng Anh cho trẻ em cực kì hiệu quả để rèn luyện kĩ năng anh văn, các bạn cũng có thể đạy trẻ học anh văn thông qua các đĩa học tiếng Anh cho trẻ em.

dia-day-tieng-anh-cho-tre

Đĩa dạy tiếng Anh cho trẻ

VCD Go go: 60k/bộ 6 đĩa. Đây là loại đĩa hoạt hình có nhiều cấu trúc câu dễ học và phát âm chuẩn nên hầu như bé nào cũng thích. Đặc biệt trong đĩa có hình bạn khủng long tên là Go Go rất là thông minh và lanh lợi. Mới đầu bạn ấy cũng không biết tiếng Anh nhưng qua các cuộc nói chuyện với bạn Tony và Jenny mà Go Go đã nói tiếng Anh rất hay đấy. Các bé đã sẵn sàng khám phá chưa nè.

DVD Nursery Rhymes: 100k/bộ 5 đĩa: Là bộ đĩa tổng hợp các bài hát tiếng Anh cực hay và vui nhộn về chữ cái, số đếm, màu sắc, hình khối. Đĩa cực nét, có phụ đề, tiếng rõ và rất dễ hát các bố/mẹ nhé!

VCD Singing all together: 30k/ bộ 3 đĩa. Đĩa này có nhiều bài hát hay dễ học và đặc biệt là còn có giáo viên bản xứ luyện phát âm từng từ cực hay và chuẩn.

DVD Baby Einstein: 250k/ bộ 13 đĩa DVD – bao gồm đầy đủ 26 phần – đĩa cực chuẩn và nét các mẹ nhé. (Đây là một series Video giúp các bé phát triển trí tuệ & hòa nhập với thế giới muôn màu của cuộc sống (khi xem phim bố & mẹ nên ngồi xem cùng để giải thích, động viên các bé hoạt động). Baby Enstein là bộ sách phim giáo dục lôi cuốn và kích thích dành cho trẻ (từ 3 tháng – 5 tuổi) khám phá thế giới thông qua các đồ chơi bắt mắt, đơn giản, đồ vật, động vật, sinh vật… mà các bé nhìn thấy hàng ngày như: quả táo, cái chén, chiếc mũ, con cá, cây cỏ.

Chúc các bạn thành công với các đĩa học tiếng Anh cho trẻ em.

Bình Luận