TIẾNG ANH TRẺ EM LỚP 6 – CẦN HỌC GÌ?

Dạy và học tiếng Anh có vị trí vô cùng quan trọng, nhất là việc dạy và học Tiếng Anh cho trẻ em. Nếu tiếng Anh ở cấp bậc Tiểu học chỉ mang tính chất giới thiệu đơn giản và giúp các em tiếp cận một cách cơ bản nhất với một ngôn ngữ nước ngoài thì chương trình tiếng Anh trẻ em lớp 6 đã bắt đầu giới thiệu kiến thức một cách hệ thống và phức tạp hơn rất nhiều. Vậy bé học anh văn lớp 6 cần học những kiến thức gì?

1. Nắm rõ chủ điểm của từng bài học trong sách giáo khoa

day-tieng-anh-theo-chu-de

Nắm rõ chủ đề chủ bài học

Các bài học trong sách giáo khoa của tiếng Anh trẻ em lớp 6 đều là các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, sát thực với mục đích, nhu cầu và hứng thú của các em. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua những bài học thú vị trong sách này. Mục tiêu của các bạn không phải là giảng dạy lại toàn bộ những gì giáo viên của các em đã giảng trên lớp, mà thay vào đó hãy nắm rõ chủ đề, mục đích của từng bài học để kiểm tra và bổ sung kiến thức cho các em trong trường hợp học tại lớp mà các em chưa nắm được.

2. Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

hoc-tu-vung-tieng-anh-qua-hinh-anh

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Các bạn nên cố gắng yêu cầu các em sử dụng từ vựng trong sách nhiều lần để nhớ và hiểu bài học, đồng thời giúp các bé học anh văn mở rộng vốn từ vựng bằng nhiều phương pháp khác như như: xem phim hoạt hình, tranh ảnh,.. gần gũi với sách lớp 6 sau đó, từ các chủ đề trong sách, các bạn có thể bổ sung cho các em những từ vựng hay và thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

3. Thực hành nói theo các chủ đề

Giáo viên phải luôn biết cách trò chuyện, luyện nói cùng các em. Thông thường thay vì chỉ đọc đi đọc lại, đổi vai nhiều lần khi thực hành mẩu hội thoại có trong sách giáo khoa, hãy giúp các em hiểu nội dung cuộc hội thoại là gì để các em có thể sử dụng nó giao tiếp chứ không phải cầm sách đọc phân vai.

noi-tieng-anh-theo-chu-de

Nói tiếng Anh theo chủ đề

Dùng những từ vựng mở rộng vào nói trong khi dạy bé học anh văn để các em thấy việc học từ vựng ngoài sách thú vị và hữu ích như thế nào. Sau đó nên đưa ra nhận xét sau khi cuộc hội thoại kết thúc, cố gắng tìm ra các điểm tốt và có lời khen ngợi để các em không e ngại khi phải nói tiếng Anh.

4. Kết hợp đọc và viết và nghe

Chương trình tiếng Anh trẻ em lớp 6 rất cần kĩ năng đọc, viết và nghe. Khi phân tích bài đọc, từ một câu, chúng ta cần đặt ra các câu hỏi về các bộ phận của câu để các em có thể hiểu chức năng và phân biệt đâu là chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ,…chú ý nhấn mạnh các cấu trúc ngữ pháp nếu có. Sau đó, hãy cho các em thực hành viết để kiểm tra mức độ hiểu bài của các em tới đâu.

luyen-viet-tieenhs-anh-cho-tre

Thực hành luyện viết tiếng Anh chi trẻ

Nếu điều kiện cho phép bạn thực hành nghe cho các em. Bạn hãy chuẩn bị những bài nghe thật đơn giản liên quan tới từ vựng, chủ đề nói, viết đã học, giúp các em bắt được từ vựng mới khi nghe, bắt chước ngữ điệu của câu nói. Trong quá trình đó các bạn nên chỉnh sửa cả cách phát âm cho các em, vì nếu ngay từ đầu các em phát âm sai thì sau này sẽ rất khó để chỉnh sửa.

Bình Luận