PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG TRONG GIAO TIẾP “HOT’ NHẤT NĂM 2016

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả? Có những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nào phổ biến hiện nay? Có cách nào thú vị để học tiếng Anh giao tiếp không? Những câu hỏi muôn thuở đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây! Nào, cùng theo dõi các cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp hiệu quả nhé!

1. Học từ vựng tiếng Anh mới mỗi ngày

hoc-5-tu-vung-tieng-anh-moi-ngay

Học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Việc học từ vựng  tiếng Anh giao tiếp hàng ngày bạn có thể lựa chọn học một mình hoặc học theo nhóm để giúp việc ôn luyện thuận tiện nhất. Hơn thế mỗi ngày bạn cần đặt ra mục tiêu chinh phục vốn từ vựng và cần kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Thường bạn phải học ít nhất 5-7 từ vựng mỗi ngày và duy trì thói quen này trong một khoảng thời gian, vốn từ của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.

2. Thường xuyên áp dụng những từ vựng mới học

Một trong số những cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả đó là bạn phải sử dụng ngay những từ vừa mới học. Làm như thế bạn sẽ có thể ôn lại những từ vựng mới mỗi ngày, mà không lo bị quên do thời gian lâu không dùng lại.

hoc-giao-tieng-tieng-anh-hang-ngay

Sử dụng từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Trong mọi hoàn cảnh cho phép bãn hãy áp dụng nhữn từ vựng mới học vào để giữ vốn từ vựng luôn được ghi nhớ. Bên cạnh đó bạn cần ứng dụng và luyện tập lại nhiều lần trong hoạt động giao tiếp của cuộc sống, có như vậy thì hiệu quả học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày mới cao.

Mặt khác, bạn có thể thực hành giao tiếp với người nước ngoài hoặc lồng những từ mới học vào những câu chuyện trong nhật ký mà bạn viết ra mỗi ngày, cách học này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới sâu hơn.

3. Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo cụm từ

hoc-tu-vung-tieng-anh-theo-cum-tu

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ

Với cách này bạn nên học từ theo ngữ cảnh và cụm từ thay vì học từ riêng lẻ. Việc học bằng cụm từ cũng giúp việc học trở nên thú vị hơn và giúp bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh khi giao tiếp. Bởi khi học từ vựng bạn đã biết cách sử dụng chúng như thế nào rồi từ đó việc tìm từ vựng tiếng Anh để học sẽ dễ dàng hơn.

4. Luyện phát âm trước với sách dạy từ vựng tiếng Anh

Để dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng giao tiếp được bằng tiếng Anh các bạn nên tìm sách học từ vựng tiếng Anh cho mình. Một quyển sách học từ vựng tiếng Anh tốt sẽ là “bạn đồng hành” giúp bạn chinh phục những cản trở khi học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa tìm được quyển sách nào ưng ý thì hãy tìm đến Pehal The Start. Đây là quyển sách đã được tác giả đầu tư hơn 8 năm để xây dựng nội dung, với khoảng 10.000 từ vựng được sắp xếp theo 551 chủ đề trong cuộc sống với hơn 500 trang sách. Sách có hình ảnh, phiên âm và diễn dịch nghĩa của từ vựng bằng tiếng Anh & tiếng Việt rõ ràng.

pehal-the-start-7

Nội dung sách Pehal The Start

Nhưng trước khi học bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc luyện phát âm trước khi đọc từ vựng bạn nhé! Chúng ta thường có thói quen khi bắt gặp một từ mới là tra ngay nghĩa của từ vựng đó thay vì tìm hiểu xem từ đó phát âm thế nào. Đây là thói quen không tốt khi bạn muốn luyện giao tiếp tiếng anh thuần thục.

Đầu tiên khi học một từ mới, bạn cần quan tâm tới phiên âm và hãy luyện phát âm trước, sau đó mới tìm hiểu cách sử dụng nó. Cách học này sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn và chính xác trong việc nói tiếng Anh mà không bị cản trở bởi ngữ nghĩa của từ bằng tiếng Việt. Chúc bạn thành công với các cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Bình Luận