NÊN HAY KHÔNG? VIỆC DẠY CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHO TRẺ 3 TUỔI

Các nhà nghiên cứu cho rằng nên dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ rất sớm. Vì chương trình tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi là rất sinh động và không gây nhàm chán cho trẻ. Bên cạnh đó tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nên rất cần thiết cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

1. Vì sao trẻ nên học chương trình tiếng Anh từ lúc 3 tuổi

Năm 2016, cùng với sự hội nhập của đất nước, chúng ta ngày càng quan tâm hơn đến thế hệ tương lai đó chính là trẻ em. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mang tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển của đất nước.

tieng-anh-cho-tre-3-tuoi

Dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 tuổi

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng học tiếng Anh sớm không ảnh hưởng đến chất lượng học của bé mà cho các bé học chương trình tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi còn giúp trẻ nâng cao khả năng nắm bắt âm điệu và ngữ điệu tốt hơn. Ba mẹ trẻ nhỏ nên cho các trẻ tham gia các lớp học tiếng Anh ngắn hạn ban đầu bằng việc nghe và nói để giúp trẻ phản xạ tốt. Nhờ học trong môi trường năng động sẽ giúp bé mạnh dạn, tự tin và hoạt bát hơn trong giao tiếp.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được tốt chúng ta nên dạy tiếng anh cho các bé thông qua những bộ phim hoạt vui nhộn, những hình hình ảnh sinh động, flash card. Hay qua các  bài hát thiếu nhi, các hoạt động hằng ngày diễn ra trong cuộc sống để bé tập làm quen dần.

2. Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Cho trẻ làm quen trẻ với tiếng Anh

cho-tre-xem-hoat-hinh-walt-disney

Cho trẻ học tiếng Anh bằng cách xem hoạt hình Wanl Disney

Dạy và học tiếng Anh cho các bé 3 tuổi cần phụ huynh hỗ trợ rất nhiều. Ngoài giáo dục các bé biết về tầm quan trọng của anh văn, cha mẹ nên cho trẻ đi học ngoại ngữ ở những trung tâm có giáo viên người bản xứ để trẻ làm quen với giọng chuẩn của người Mỹ, Anh hoặc Úc. Ngoài ra, cho trẻ phim các bộ phim hoạt hình Disney để giúp trẻ nghe và bắt chước theo.

Cho trẻ sử dụng hình ảnh sinh động trực quan

Dạy chương trình tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thay vì bắt trẻ phải học thuộc lòng từ vựng, chúng ta hãy dạy trẻ từ vựng mới qua các mẫu vật thực tế, hình ảnh trực quan thì trẻ sẽ nhớ từ vựng lâu hơn. Cũn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo bằng cách cho các bé nghe bài hát tiếng Anh.

day-tieng-anh-cho-tre-3-tuoi

Cho trẻ sử dụng hình ảnh sinh động

Các bạn hãy áp dụng các hình thức học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi hiệu quả này để giúp trẻ của bạn yêu thích và tham gia học tích cực hơn. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua sách dạy tiếng anh theo chủ để Pehal The Start. Đây là quyển sách đã được tác giả đầu tư hơn 8 năm để xây dựng nội dung, với khoảng 10.000 từ vựng được sắp xếp theo 551 chủ đề trong cuộc sống với hơn 500 trang sách. Sách có hình ảnh, phiên âm và diễn dịch nghĩa của từ vựng bằng tiếng Anh & tiếng Việt giúp trẻ học từ mới dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bình Luận