LÀM SAO ĐỂ NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN HIỆU QUẢ?

Câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi học tiếng Anh giao tiếp đó là: Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả? Và làm sao để nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?  Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra lời giải đáp nhé!

1. Cần trang bị gì để nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Để nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả các bạn cần có kiến thức từ vựng và ngữ pháp thật tốt. Bên cạnh đó bạn còn cần luyện tập khả năng phát âm chuẩn để có thể hỗ trợ quá trình nghe được dễ dàng hơn. Luyện nghe thường xuyên giúp bạn giải đáp câu hỏi làm sao để học nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

nghe-tieng-anh-qua-video-voa

Luyện nghe tiếng Anh qua VOA

Năm 2016, với sự phát triển của internet giúp bạn dễ dàng tìm được các nguồn nghe uy tín như: Ted, VOA và Spotlight hay các video học tiếng Anh giao tiếp trên mạng xã hội. Có thể lúc đầu bạn nghe chưa quen, nghe không hiểu gì nhưng vẫn nghe. Nghe theo kiểu “tắm ngôn ngữ” sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm trong tiếng Anh. Nghe dần dần bạn sẽ hiểu. Nếu nghe 10 lần chưa hiểu thì bạn có thể nghe lên 100 lần.

Khi bạn nghe kết hợp với chép chính tả, ban đầu chưa quen thì bạn dừng lại từng câu và chép, như vậy luyện nghe sẽ rất tốt đó. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để học nghe tiếng Anh giao tiếp dễ dàng mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

2. Làm sao để nghe tốt một bài trong sách học tiếng Anh?

Muốn nghe tốt một bài trong sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bạn thường phải trải qua các bước như: Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe. Tập trung nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát. Sau đó nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

hinh-dung-de-tai-sap-nghe

Hình dung đề tài sắp nghe

Lưu ý: Không nên xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tiếng anh và nhớ bài tốt hơn.

Chúc bạn thành công với cách luyện nghe tiếng Anh giao tiếp này nhé!

Bình Luận