HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỂ CÓ DỄ KHÔNG?

Có rất nhiều cách học tiếng Anh dễ nhớ tuy nhiên để học được từ vựng tiếng Anh ngoài những cách học hay thì cũng cần rất nhiều vào sự cố gắng, chăm chỉ của người học. Để học tiếng Anh dễ thuộc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Đây là cách học tiếng Anh được nhiều người lựa chọn bởi khả năng ghi nhớ từ của nó là rất cao. Chúng ta cùng khám phá cách học này nhé!

1. Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ để?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ để chưa bao giờ hết “hot” trong năm 2016 và đang là xu hướng học từ vựng tiếng Anh đình đám nhất hiện nay. Ai trong chúng ta cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát và đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng như: học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát nhưng vẫn chưa hiệu quả thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu phương pháp học qua bảng từ vựng Anh văn tức là học tiếng Anh theo chủ đề.

2. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bí quyết của cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề chính là học các từ vựng tiếng Anh cùng một nghĩa  theo một chủ đề nhất định. Như chúng tôi đã nói ở những bài viết trước, đối với học từ vựng tiếng Anh thì học theo chủ đề là cách học hiệu quả nhất. Để học theo cách này, các bạn nên lập từng chủ đề với những mảng kiến thức liên quan.

pehal-the-start-1

Pehal The Start chủ đề động vật

Học từ vựng Anh văn qua chủ để tốt nhất là có một quyển sách để học theo chủ đề mà sách đã soạn sẵn giúp bạn như sách Pehal The Start chẳng hạn, quyển sách này giúp bạn thống kê các từ vựng cùng một lĩnh vực nhất định nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh thông qua từ vựng thông dụng.

Còn nếu không có sách thì với mỗi một mảng bạn hãy bắt đầu ghi chú lại bằng những đoạn với số từ đủ để bạn nhớ và ôn lại. Khi các bạn làm như vậy thì việc học từ vựng của các bạn sẽ không khó khăn và việc ghi nhớ theo một hệ thống sẽ giúp các bạn nhớ tốt hơn. Tuy nhiên việc tự mình ghi lại từ vựng có thể sẽ không chất lượng như sách thống kê vì với kiến thức của mình sẽ hạn chế trong việc thống kê đầy đủ các từ vựng trong cùng một lĩnh vực. Nên cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một quyển sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ để.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu:

Hãy học từ vựng tiếng Anh theo cách này giúp chúng ta không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc đúng không bạn? Chưa hết khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

hoc-u-vung-tieng-anh

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Chúng tôi khuyên bạn nên luôn học đủ câu. Làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề. Sưu tầm thêm và đừng quên  ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Với cách này tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm để cảm nhận:

Tức là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ nên bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.Chúng ta cũng cần cần ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần để nhớ từ vựng thật lâu.

hoc-tu-vung-tieng-anh-chuyen-sau-nhat

Học từ vựng tiếng Anh chuyện sâu nhất

Như chúng ta đã thấy ,việc phân loại  từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới, giúp cho việc học từ vựng dễ dàng hơn. Cố gắng và không ngừng kiên trì luyện tập với cách học tiếng Anh qua từ vựng này bạn sẽ thành công!