HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHƯA BAO GIỜ DỄ HƠN THẾ!

Trong tiếng Anh nếu bạn muốn hoàn thiện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thì bạn rất cần một vốn từ vựng đủ sâu và phong phú. Trong việc học tiếng Anh, từ vựng đóng vai trò như viên gạch đặt nền tảng cho những kỹ năng sau đó. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 4 cách học và tra từ vựng tiếng Anh hiệu quả để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

1. Luyện nghe mỗi ngày

luyen-nghe-tieng-anh-moi-ngay

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe mỗi ngày 4 từ vựng tiếng Anh hoặc nhiều hơn thế sẽ giúp bạn cải thiện dần khả năng tiếng Anh của mình. Với học tiếng Anh thì nghe là một yếu tố quan trọng để học tốt từ vựng. Hãy dành thời gian để luyện nghe từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Đây là cách học từ vựng cũng như luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.  Hãy để tai của bạn quen với nghe tiếng Anh mỗi ngày, các bạn có thể không cần hiểu ngay khi nghe nhưng hãy cố gắng hiểu được nội dung sau đó.

2. Học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

hoc-5-tu-vung-tieng-anh-moi-ngay

Học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày có nghĩa là các bạn hãy học cả cách sử dụng, những câu thường dùng đến những ngữ pháp có liên quan. Đừng chỉ chép 5 từ mà không học cả cách ghi nhớ. Khi bạn học đủ 5 từ vựng mỗi ngày, các bạn sẽ thấy mình học được thêm nhiều hơn 5 từ vựng đó vì các bạn phải học cả câu, cả cách sử dụng và ngữ pháp.

3. Nói nhiều hơn mỗi ngày

noi-tieng-anh-nhieu-hon-moi-ngay

Giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày

Muốn khả năng nói tiếng Anh tiến bộ các bạn hãy sử dụng những từ vựng mà mình học được và vận dụng vào nói, đặc biệt là phải tập phát âm từ vựng tiếng Anh thật chuẩn. Để có được những hiệu quả học tiếng Anh nhất định thì các bạn tự học nói tiếng cũng như chịu khó tra từ vựng tiếng Anh mới để học hỏi. Bởi nếu chỉ học từ vựng trên giấy mà không vận dụng nói, tiếng Anh của các bạn vẫn chỉ là tiếng Anh chết.

4. Tập thói quen viết bằng tiếng Anh hàng ngày

Không chỉ đọc và nói bạn cần luyện thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày vì khi viết các bạn chắc chắn phải huy động từ vựng của mình vào bài viết. Đây là cách học rất nhanh và hiệu quả. Khi bạn viết tiếng Anh mỗi ngày chắc chắn bạn đã và đang sử dụng gần như tất cả những từ vựng mà mình có cũng như cần thêm một lượng từ vựng mới bổ sung khi tra từ vựng tiếng Anh cho bài viết của mình. Hãy viết những bài bài luận hoặc thư bằng tiếng Anh hàng ngày và tạo cho mình những chủ đề để viết và vận dụng tất cả những từ vựng bạn có. Đây là cách học từ vựng cũng như ôn tập từ vựng hiệu quả.

luyen-viet-tieng-anh

Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Để có cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày các bạn có thể kết hợp những cách học trên để tạo thành một cách học từ vựng phù hợp cho mình. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Anh hàng ngày với sách Pehal The Start của chúng tôi. Đây là quyển sách đã được tác giả đầu tư hơn 8 năm để xây dựng nội dung, với khoảng 10.000 từ vựng được sắp xếp theo 551 chủ đề trong cuộc sống với hơn 500 trang sách. Sách có hình ản, phiên âm và diễn dịch nghĩa của từ vựng bằng tiếng Anh & tiếng Việt rất rõ ràng.

Bình Luận