HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em là tìm ra các trang web học tiếng Anh online miễn phí, hoặc các mẹ cũng có thể giúp các bé học tiếng Anh thông qua các trò chơi, các đĩa dạy học tiếng Anh hoặc các bài hát rèn luyện kĩ năng tiếng Anh cho trẻ. Cùng chúng tôi tìm ra những phương pháp tự học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí nhé!

1. Học qua tranh tô màu

Đây là cách tự học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí thông dụng nhất. Với cách này bạn hãy mua những cuốn tập tô màu và mỗi cuốn là một chủ đề khác nhau như tô hoa quả, tô đồ chơi, tô các con vật, cách này bạn không chỉ giúp trẻ tăng khả năng nhận thức về màu sắc mà còn phát huy khả năng vẽ đồng thời nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của con, vì trong mỗi quyển tập sẽ có phần chú thích tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Mỗi ngày cho bé tô khoảng 3 hình vẽ sau mỗi hình bé sẽ hào hứng khoe thành quả của mình và trả lời những câu hỏi về tiếng Việt và tiếng Anh một cách vui vẻ.

hoc-tieng-anh-qa-tranh-to-mau

Trẻ học tiếng Anh qua tranh tô màu

Mỗi trang bạn tự cho trẻ tô màu theo ý thích, trẻ thích hình gì cứ để trẻ tô, đừng nên bắt ép trẻ theo quan điểm cá nhân của mình. Trước khi cho bé vẽ, bạn nên nói qua cho con tên tiếng Việt của từng hình vẽ. Sau khi con tô xong bạn nên hỏi lại “Con vừa tô hình nào thế?” khi bé đã nhớ được tiếng Việt bạn sẽ nói cho bé luôn tên tiếng Anh của hình vẽ.

2. Chơi các trò chơi

Đây là cách giúp bé tự học tiếng Anh hiệu quả. Vốn dĩ trẻ em luôn sẵn tính tò mò và thích thú với nhiều thứ xung quanh. Bạn nên tận dụng điểm này để gợi lên niềm đam mê với tiếng Anh. Bạn có thể dụ dỗ bé chơi tiếng Anh bằng trò chiếc hộp bí ẩn. Đó là trò mà bạn cho bé chạm những đồ vật quen thuộc, bé sẽ được sờ, chạm và cảm nhận nhưng không được nhìn và cố gắng nói tên đồ vật đó ra tiếng Anh.

tre-hoc-tieng-anh-qua-tro-choi

Trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Mẹ hãy là một cô tiên hô biến những chiếc hộp bí mật cho đa dạng và phong phú nhé. Lúc thì là đồ chơi, đồ dùng học tập lúc thì là truyện tiếng Anh hay những chiếc xe ô tô, máy bay. Nếu món nào khó đoán quá mẹ nên tìm cách gợi ý ra cho bé dễ hiểu. Mỗi khi bé đoán đúng một đồ vật bạn nên thưởng cho bé một phần quà nhỏ như đi xem bộ phim yêu thích, đi chơi công viên, như vậy chỉ cần dạy bé học tiếng Anh ở nhà mà không cần đến các lớp học tiếng Anh hè cho trẻ em bé nhà bạn vẫn giỏi tiếng Anh lên trông thấy.

3. Học tiếng Anh qua bài hát

Học Tiếng Anh qua bài hát là cách tự học Tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí cực kì hiệu quả. Những bài hát tiếng Anh trong các bộ phim hoạt hình là một món ăn tinh thần không thể thiếu cho bé. Bạn hãy hát cùng con và sau đó kể lại cho con nghe ý nghĩa của ca từ trong lời bài hát.

tre-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Không nhất thiết bé phải hiểu hết toàn bộ bài hát. Bạn chỉ cần tạo cho bé niềm hứng thú với tiếng Anh và không bao giờ cảm thấy bị gò bó khi phải học nhiều thứ. Thỉnh thoảng bạn có thể hát sai để bé có cơ hội sửa sai và nhớ từ bài hát nhiều hơn. Như thế không chỉ giúp bé nhớ từ vựng mà các bài hát còn giúp các bé học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em thông qua câu từ bài hát một cách tự nhiên nhất.

Bình Luận