GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

 Thực chất cha mẹ nào cũng luôn muốn con mình được học tiếng Anh một cách tốt nhất, và đầu để điều đó xảy ra thì ngay từ khi bé còn nhỏ bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc học tiếng Anh cho bé. Nhưng các bạn cũng phải tìm hiểu kĩ để việc đầu tư tiền bạc và thời gian của mình không bị lãng phí. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá bí quyết chọn giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em nhé!

1. Làm sao để trẻ học tiếng Anh thật tốt ngay từ đầu

Đa số mọi giáo viên và cha mẹ hiện nay ở Việt Nam đều chọn sách giáo khoa để làm giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em, nhưng chắc chắn việc dạy như thế chỉ giúp bé học giỏi tiếng Anh ở lớp mà lại không thể giao tiếp tiếng Anh được. Nếu bạn chỉ cho bé học ngữ pháp cứng nhắc, không cho bé nghe và nói tiếng Anh nhiều thì sẽ chẳng bao giờ bé tự tin giao tiếp được tiếng Anh cả.

giaos-trinh-day-tieng-anh-cho-tre-em

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Nếu muốn con mình học tiếng Anh thật tốt thì ngay từ đầu bạn nên chọn tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em là những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em chuẩn như của Oxford hay Cambrige phù hợp với từng lứa tuổi và trình độ của mỗi bé. Hay hiện nay cũng có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh trẻ em ở Việt Nam biên soạn những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ cũng khá tốt vì đa phần đây là do cách chuyên gia tiếng Anh quốc tế biên soạn. Các quyển giáo trình này không quá đề nặng vào ngữ pháp, mà chú trọng vào việc dạy các bé nói và phát âm tiếng Anh chuẩn rất nhiều.

2. Những lưu ý khi chọn giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ em

Đồng ý rằng việc dạy tiếng Anh cho trẻ em ngay từ lúc còn nhỏ là rất tốt nhưng việc cho biên soạn một quyển giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em mà có quá nhiều kiến thức ngữ pháp thế này là một sai lầm cực lớn. Chúng ta đang gần như nhồi các bé học tiếng Anh chứ không phải là dạy tiếng Anh nữa rồi.

tai-lieu-day-tieng-anh-cho-tre

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ em phải có nhiều hình ảnh gần gũi, thân thuộc.

Nếu con bạn là một đứa trẻ bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên chọn cho bé một quyển sách học tiếng Anh cho trẻ em mà có nhiều hình ảnh về các con vật hay đồ vật gần gũi thân thuộc với cuộc sống của bé, hình ảnh nên có màu sắc sinh động và bắt mắt. Không nên có quà nhiều ngữ pháp và từ vựng khó vì đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu nên chọn cho bé những quyển có từ vựng dễ hiểu. Trong các bài học thì nên có nhiều hội thoại giữa các trẻ em vui nhộn và dễ hiểu. Hầu hết các sách học tiếng Anh cho trẻ em sẽ có đĩa kèm theo để giúp các bé học nghe tốt hơn.