DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM BẰNG TRUYỆN TRANH CỰC HẤP DẪN

 Trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, sử dụng truyện tranh là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn cũng như lôi cuốn học sinh vào bài học, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Hãy xem có những cách học tiếng Anh bằng truyện tranh nào nhé!

1. Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua truyện tranh

Truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ em là những cuốn truyện có thể giúp bé nâng cao khả năng tiếp thu tiếng Anh của mình. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dành chút thời gian đọc truyện cho con nghe. Tốt nhất bạn nên mua những cuốn có kèm hình minh họa và có lời thoại cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt để các bé có thể tiếp xúc nhiều hơn với những chuyện tiếng Anh cho trẻ em ngay từ bé.

day-tieng-anh-cho-tre-em-bang-truyen-tranh

Chuyện tiếng Anh cho trẻ em

Truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ em có những bức vẽ đẹp nên gây sự hứng thú cho bé. Với mỗi hình minh họa trong truyện, bạn nên chỉ vào hình và hỏi lại bé xem đây là con gì, đồ gì… mỗi lần như vậy tôi có thể kiểm tra khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh của con.

2. Hoạt hình bằng tiếng Anh cho trẻ em

Vỗ dĩ trẻ em rất hiếu động, chúng cũng không nhận thức được việc học ngôn ngữ của mình, thế nên hãy tạo môi trường luyện tập hằng ngày cho trẻ thông qua những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em. Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình thường xuyên sẽ giúp não trẻ em tiếp xúc tiếng Anh một cách phản xạ lâu dần sẽ giúp trẻ em có thói quen nghe nói tiếng Anh rất tốt.

tre-em-hoc-tiwwngs-anh-qua-hoat-hinh

Trẻ em học tiếng Anh qua hoạt hình

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em rất tốt , tuy nhiên phải có sự trợ giúp của cha mẹ thì việc học tiếng Anh của bé mới được thuận lợi. Hãy hướng dẫn cho bé và đọc từ tiếng Anh các đồ vật, nhân vật xuất hiện trong phim sẽ giúp bé nhớ và lưu lại âm thanh từ đó.

Sau đây là 5 bộ phim hoạt hình cho các bạn tham khảo nhé:

Phim hoạt hình Minions

minion

Hoạt hình Minion

Bộ phim hoạt hình này rất vui nhộn,  rất hay cho bé học tiếng Anh. Hãy hướng dẫn cho bé những từ ngữ đồ vật đơn gian trong phim. Những chú minions sinh động trong phim sẽ giúp trẻ theo dõi phim một cách hứng thú. Qua đó bạn có thể dạy bé học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Phim hoạt hình RIO

hoat-hinh-rio

Hoạt hình Rio

Phim RIO có 2 phần. Đây là một phim hoạt hình nói về chú vẹt RIO rất vui . Trẻ em thường rất thích xem bộ phim hoạt hình này. Nó sẽ giúp trẻ em học tiếng Anh rất tốt.

Phim gấu trúc Panda

gau-ruc-panda

Phim gấu trúc Panda

Bộ phim Panda rất nổi tiếng nên hầu hết các bé rất thích nhân vật này, hãy để cho các bé xem 3 phần của bộ phim này sẽ giúp các bé học tiếng Anh và vui chơi tốt hơn

Ngoài ra còn có phim hoạt hình Home, phim hoạt hình Cars và một số phim hoạt hình cho trẻ em khác như phim Gogo, các phim hoạt hình của hãng Walt Disney cũng giúp trẻ em học tiếng anh rất hiệu quả.

Trên đây là các phương pháp học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em, chúc bạn thành công nhé!

Bình Luận