CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA VIDEO

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả có rất nhiều cách. Nhưng cách tốt nhất cho việc học tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng đó là sự chăm chỉ và yêu thích tiếng Anh. Để tạo được động lực cho việc học tiếng Anh các bạn hãy tạo những mục tiêu cụ thể và con đường để hoàn thành mục tiêu đ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cáh học từ vựng tiếng Anh qua video hiệu quả nhé!

1. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh qua video

Mọi người thường nghĩ học từ vựng Tiếng Anh qua video sẽ phức tạp hơn việc học từ vựng qua sách vở hay giáo trình tự học. Họ sợ học qua video sẽ buồn ngủ, kém tập trung và đơn giản là không hiệu quả. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một ý kiến 1 chiều, một số khác thì lại cho rằng nếu chúng ta nghiêm túc luyện học từ vựng Tiếng Anh qua video chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hay mà chúng ta không hề biết.

hoc-tu-vung-tieng-anh

Nhớ được khối lượng từ vựng khổng lồ

Lợi ích đầu tiên khi học từ vựng Tiếng Anh qua video bạn không những nhận được một khối lượng từ vựng khổng lồ vốn có mà nó còn giúp bạn nhớ lâu hơn các học từ vựng Tiếng Anh truyền thống. Vì khi học từ vựng Tiếng Anh qua video, người làm video sẽ đặt từ vựng đó và một ngữ cảnh cụ thể. Điều này giúp người học hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn các từ vựng đã được học.

Mặt khác khi nghe từ Tiếng Anh qua video bạn còn vô tình được nâng cao kĩ năng nghe và kĩ năng nói của mình. Và điều đó cũng giúp bạn có thể nhớ từ vựng lâu hơn, nên đây là cách học từ vựng Tiếng Anh rất hay mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay để nâng cao khẳ năng Anh văn của mình.

2. Nghe từ vựng tiếng Anh thông qua video như thế nào?

Nếu bạn không có thời gian để xem những bộ phim hoặc bạn không thích nghe những bài hát tiếng Anh thì giải pháp giúp bạn nhớ nhanh tử vựng tiếng Anh là học từ vựng thông qua nghe từ tiếng Anh từ các video hay bản tin.

Khi nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ vựng mới và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết đâu. Đây là cách học được xem vừa giúp bạn bổ sung kiến thức, vừa giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

bai-phat-bieu-cua-steve-jobs-tai-dai-hoc-standford

Bài phát biểu của Steve Jobs tại Đại học Standford

Dưới đây là những gợi ý video tiếng Anh để các bạn có thể xem và học hỏi:

+Video bài phát biểu của Steve Jobs tại Đại học Standford

+Video bài phát biểu của cô bé 12 tuổi khiến cả thế giới phải suy ngẫm

+Bài phát biểu hay nhất của Charlie Chaplin tới toàn thể nhân loại

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận