CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHỚ LÂU

 Bạn đang gặp cản trở trong việc học  từ vựng tiếng Anh? Bạn cảm thấy thật khó khăn để nhớ các từ vựng tiếng Anh? Bạn đang gặp rắc rối khi tìm kiếm cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất ? Bạn vô cùng khao khát muốn học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng nhưng mãi vẫn trong vòng luẩn quẩn với những thất bại? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, chắc chắn giải pháp dành cho bạn sẽ xuất hiện. Hôm nay chúng tối sẽ bật mí đến bạn 5 cách học từ vựng tiếng Anh online hiệu quả nhanh nhất !

1. Thường xuyên đọc tiếng Anh

luyen-phat-am-tieng-anh

Thường xuyên luyện đọc tiếng Anh

Thường xuyên luyện đọc tiếng Anh là một cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả.  Đọc tiếng Anh nhiều không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới. Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học để rèn luyện phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho bạn nhé!

2. Xem phim kết hợp với hình ảnh

hoc-tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh

Xem phim bạn yêu thích có phụ đề

Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ. Việc nghe lời thoại và kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa và giúp việc học từ vựng tiếng Anh online hiệu quả hơn.

3. Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua các bài hát

Để cải thiện khả năng học từ vựng tiếng Anh thì cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ hơn hết chính là học từ vựng qua các bài hát. Chúng ta có thể tận dụng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng nhất khi xem phim, xem video hay xem bản tin. Nhưng nếu cảm thấy quá nhàm chán về những âm thanh không có giai điệu, chúng ta còn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng âm nhạc.

nghe-nhac-tieng-anh

Học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Chẳng phải chúng ta ai cũng đều rất thích nghe nhạc đúng không các bạn? Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ. Bạn thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích khoảng vài lần mỗi ngày, đảm bảo tự nhiên bạn sẽ thấy rất nhanh nhớ lời bài hát. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người và là phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.