CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HIỆU QUẢ

 Để giúp cho trẻ em học tiếng Anh hiệu quả các bạn nên có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thật hợp lí. Bởi đối với bộ não còn non nớt của trẻ thì việc bạn “lập trình” tiếng Anh nền tảng ngay từ nhỏ như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Anh về sau của trẻ. Hãy xem những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

1. Học mà chơi, chơi mà học

Cách dạy anh văn cho trẻ em qua việc học mà chơi, chơi mà học là một nguyên tắc vàng trong việc dạy anh văn cho bé. Ngày nay có nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào, phụ huynh hay giáo viên cũng cần phải có một tư tưởng rõ ràng rằng: “Giúp con học tiếng Anh phải tạo ra một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều sắc màu đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc tạo đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình”.

day-tieng-anh-cho-tre-qua-tro-choi

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi

Tương lai có thể khiến trẻ cảm thấy sợ việc học. Hãy giúp con trẻ làm chủ sân chơi ngoại ngữ và dần dần định hướng việc học tập nâng cao để trẻ có thể đạt kết quả như mong muốn bằng các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhé!

2. Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

day-tieng-anh-cho-tre-qua-hoat-dong

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua hoạt động

Nhiều sai lầm thường thấy khi dạy tiếng Anh trẻ em đó là quá chú trọng vào lý thuyết, hay các vấn đề ngữ pháp học thuật trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mà quên mất rằng tâm lý của trẻ khi học luôn mong muốn sự thoải mái. Vì thế khi dạy cho trẻ, chúng ta cần có những cách tiếp cận mới tốt hơn. Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động v.v… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hững vào môi trường tiếng Anh. Trẻ có thể sử dụng tiếng Anh linh hoạt, không gượng ép.

Bên cạnh đó các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ có thêm trải nghiệm văn hóa,  tăng sự sáng tạo và hình thành thêm phong cách và cá tính trong học tập. Chính những điều đó sẽ là nên tường cho tương lai ham học hỏi và đạt kết quả học tập tốt của trẻ.

3. Nghe nói nhiều hơn đọc viết.

day-tre-noi-tieng-anh

Dạy trẻ nói tiếng Anh

Việc cho trẻ học tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ em từ bé cũng rất cần thiết, tuy nhiên các bạn cũng nên cho trẻ nghe nói đọc viết nhiều hơn dù ở môi trường học tập ở trường hay ở nhà. Bởi vì những giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, trẻ chủ yếu học qua việc sao chép bắt chước. Và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới.

Dạy tiếng Anh trẻ em cần phải giúp trẻ phát huy được khả năng ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, mà ở đây chủ yếu là thông qua kỹ năng nghe nói. Điều này mang đến cho trẻ tâm lý tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Hơn nữa, tập trung nhiều vào nghe nói sẽ giúp học sinh phát âm chuẩn. Đường nhiên điều này có được cũng rất nhiều phụ thuộc vào nguồn nghe chuẩn. Thông thường thì để đảm bảo nhất phụ huynh có thể sử dụng nhiều hơn các chương trình hướng dẫn phát âm, nghe nói tiếng Anh qua băng đĩa, tivi.

Bình Luận