CÁC TRÒ CHƠI TIẾNG ANH DÀNH CHO TRẺ EM

Trẻ em học tiếng Anh qua phương pháp học mà chơi-chơi mà học, vì thế phương pháp để thu hút trẻ em học tiếng Anh tốt nhất là nên thu hút trẻ em vào những trò chơi đơn giản giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em các bạn nhé!

1. Dạy ngữ pháp bằng trò chơi tiếng Anh

Từ xáo trộn

game-hoc-tieng-anh-cho-tre-em

Dạy ngữ pháp bằng trò chơi cho trẻ

Đây là trò chơi giúp nâng cao ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em. Theo đó giáo viên viết ra một số câu, sau đó cắt chúng thành từng từ. Đặt mỗi câu đã bị cắt vào mũ, ly hoặc bất kỳ vật gì có thể chứa được và tách chúng riêng biệt. Chia lớp thành các nhóm gồm 2, 3, hoặc 4 học sinh. Các đội bây sẽ phải sắp xếp các từ trong câu của mình theo đúng thứ tự. Đội chiến thắng là đội đầu tiên hoàn thành các câu của mình một cách chính xác.

Nhảy cóc

tro-choi-hoc-tieng-anh-cho-tre

Trò chơi học ngữ pháp cho trẻ em

Một trò chơi ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em khác, trò chơi này cần một khoảng không gian rộng chặng hạn như sân trường. Học sinh sẽ đứng thành một hàng. Giáo viên sẽ đọc một danh sách các câu hay từ liên quan đến một cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó. Học sinh quyết định câu hay từ giáo viên vừa đọc đúng hay sai để nhảy lên phia trước hoặc nhảy ngược về phía sau. Em nào nhảy sai sẽ bị loại ra khỏi hàng.

2. Cách chọn bài tập tiếng Anh cho trẻ em

Để giúp trẻ ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh dành cho trẻ em dễ dàng các bạn cũng nên biết cách chọn các bài tập tiếng Anh dành cho trẻ em

Bài tập theo truyện tranh

day-tieng-anh-cho-tre-tu-truyen-tranh

Dạy tiếng Anh cho trẻ từ truyện tranh

Hãy kiếm những cuốn bài tập tô màu đi kèm với các cuốn truyện tranh cho trẻ. Sau khi mẹ đọc xong truyện thì hãy yêu cầu trẻ tô màu vào các bức tranh tương ứng với tên tương ứng của nhân vật hay hình ảnh trong truyện. Đây là một dạng bài tập gây ra sự hứng thú và tập trung rất tốt cho trẻ.

Bài tập theo trò chơi

Hãy thử những bài tập tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề từ vựng thông qua những trò chơi đơn giản như:

tre-hoc-tieng-anh-qua-tro-choi

Trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Đoán từ qua đồ vật: Hãy chỉ tay vào một số đồ vật quen thuộc và đố con nói ra tên tiếng Anh hay đơn giản nói từ tiếng Anh và bảo con tìm vật tương ứng.

Hành động theo từ: Hãy biểu diễn một hành động và đố trẻ nói tên tiếng Anh của từ vựng đó. Ví dụ mẹ muốn đố con từ “stand up” thì mẹ từ từ đứng dậy và chờ con đoán từ vựng tương ứng.

Bài tập luyện nghe

am-nhac-quan-trong-voi-tre

Luyên nghe tiếng Anh cho trẻ

Bài tập tiếng Anh cho trẻ em này là cho con nghe và tập hát một số bài quen thuộc như Alphabet hay bài về các chữ số, các mùa trong năm…Sau khi con thuộc mẹ hãy hát lại và đố con tìm ra những từ mẹ cố tình không hát. Hay hai mẹ con có thể đố nhau hát lại cả bài, ai hát được và hay thì có thể thưởng cho nhau.

Bài tập luyện viết

luyen-viet-tieng-anh-cho-tre

Luyện viết tiếng Anh cho trẻ

Hãy mua cho trẻ những cuốn vở tập tô và điền từ. Mỗi cuốn như thế sẽ có một hình vẽ yêu cầu bé tô màu và sau đó điền một từ tiếng Anh xuống bên dưới. Hay những từ tiếng Anh nhưng bị khuyết đi một số kí tự cũng là dạng bài hấp dẫn dành cho bé.

Bài tập phát âm

luyen-pahts-am-tieng-anh-cho-tre

Luyện phát âm tiếng anh cho trẻ

Hãy cho trẻ học cách phát âm thông qua phát âm chữ cái tiếng Anh. Mỗi khi bé đánh vần đúng hãy ngợi khen trẻ hay thưởng cho trẻ một món quà như một chuyến đi công viên, sở thú hay thăm họ hàng, một cuốn truyện…

Trên đây là những bài tập tiếng Anh cho trẻ em đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và có hiệu quả trong việc rèn luyện tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận