3 CÁCH HỌC TỪ MỚI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Tiếng Anh là một thứ tiếng phổ thông và vô cùng phổ biến trên Thế giới hiện nay, tuy nhiên để học từ mới tiếng Anh hiệu quả luôn là “bài toán khó” với mỗi người. Vậy làm sao để tim đươc cách học từ mới tiếng anh hiệu quả? Bạn có biết xu hướng học tiếng Anh hiệu quả nhất ngày nay là gì không?

Năm 2016, bạn chẳng cần những cuốn từ điển dày cộp và cũng chẳng phải những quyển vở đậm đặc lí thuyết nữa rồi. Vậy thì lí do gì khiến các bạn trẻ nói tiếng Anh như gió thế nhỉ? Bí mật nhé,  chúng tôi sẽ bật mí với bạn 3 cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả đơn giản đến ngỡ ngàng luôn nhé! Sẵn sàng giấy bút để note lại chưa bạn ơi? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để biết 3 cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả là gì nhé!

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kết hợp cả hình ảnh

Để dễ dàng ghi nhớ từ mới tiếng Anh thì cách tốt nhất chính là bạn nên tìm những quyển sách dạy tiếng Anh có chủ đề. Vì khi học theo từng chủ để các bạn sẽ dễ nhớ từ hơn và không phải khó khăn trong việc tìm những từ liên quan để học hỏi được nhiều hơn.

tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de

Học tiếng Anh theo chủ đề kết hợp với hình ảnh sinh động

Hãy lựa chọn những chủ đề từ vựng tiếng Anh mà bạn cần học trước và học qua hình ảnh là cách học nhanh nhất giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất. Sau đó sâu những từ vựng mà các bạn cần học thành những chủ đề riêng biệt và bắt đầu học theo chủ đề đó. Đó là cách tốt nhất và nhanh nhất để các bạn học từ vựng tiếng Anh.

2. Đọc thật nhiều, đọc thường xuyên và liên tục

Để học từ vựng mới tiếng Anh hiệu quả bạn nên đọc thật nhiều, đọc thương xuyên và đọc liên tục các bài tiếng anh theo phương châm: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. Bạn có thể tìm đọc các bài đọc theo cách học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Còn nếu mục tiêu về cách học từ mới Tiếng Anh hiệu quả của bạn chỉ là nghe được thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Cách thuận tiện nhất để nghe thật tốt đó chính là bạn nên học tiếng Anh theo cách học tiếng Anh hiệu quả qua mạng.

luyen-phat-am-tieng-anh

Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Tức là khi học bạn cần thực nên thực hiện theo nhưng điều này nhé:

– Học cùng với bạn bè: sẽ khiến bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.

– Đọc/Viết/Nghe/Nói về những đề tài mà bạn thích: vì bạn chỉ nhớ lâu những gì chính bạn thấy thích.

– Dùng một từ điển tốt như từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp bạn tra và lưu từ thuận tiện.

3. Nói và viết nhiều hơn dựa trên những từ mới đã học

Để nâng cao khả năng thì cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả là nói và viết nhiều hơn mỗi ngày. Đây là một trong những cách học nhanh nhất để các bạn ôn tập lại từ vựng mà mình vừa học cũng như ghi nhớ thêm được những từ vựng mới khác. Hãy chú ý thêm những điểm này khi học từ vựng nhé:

luyen-viet-tieng-anh

Luyện viết tiếng Anh nhiều hơn

– Luyện tập từ mới khi viết luận: Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

– Luyện tập từ mới khi nói: Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

– Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.

Trên đây là 3 cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Bình Luận